[การจีบสาว] ดอนฮวนคือ a state of mind

ไม่มีความคิดเห็น

ความเข้าใจในดอนฮวน

ความเข้าใจในดอนฮวน

"พี่ครับ เรากำลังจะจีบหญิงอยู่คนนึงพอดีเลย พี่ช่วยส่งเทคนิคที่เจ๋งๆมาให้หน่อยสิครับ ขอแบบด่วนเลยนะครับพี่"

"เมื่อวันก่อนเราโทรไปหาเธอ เราคุยกันสนุกสนานมากครับ แต่เราปฏิเสธรู้ว่าทำไมเธอยังปฏิเสธยอมโทรหาเราซะที เราต้องทำยังไงเธอถึงจะโทรมาครับ"


"ถ้าเราจีบผู้หญิงที่ออกจะสำเร็จหรู ไฮโซ เธอจะมองที่คาแรกเตอร์อย่างเดียวหรือครับพี่ ส่วนใหญ่มักจะมองที่ฐานะ ความหล่อก่อนเลย แล้วอย่างนี้เทคนิคที่เรียนรู้มาจะได้ผลหรือครับ"


"เราได้ไปเที่ยวกับหญิงคนนึง เรากะจะเล่นมุขตลกแซวเธอ แต่พอพูดออกไปเธอปฏิเสธขำเลยครับ ตกลงเราพลาดไปหรือยังครับ"


"ผู้หญิงจะชอบมั้ยครับ ถ้าเราใช้เทคนิคอย่างนี้ แล้วต่อด้วยพูดอย่างโน้น และตามด้วยทำอย่างนั้น"


"พี่ webmaster เราสงสัยครับว่า เธอคิดยังไงกับเรากันแน่ สับดาห์ที่แล้วเธอทำการทำ A จากนั้นเธอก็ทำ B เมื่อ 3วันก่อน เธอพูด C กับเรา แล้วเมื่อวานเธอแสดงท่าทาง D ออกมา พี่คิดว่าเธอชอบเราหรือป่าวครับ"


โอววว ยั้งก่อน ชายหนุ่มUserทั้งหลาย!!! คุณกำลังเสียเวลาสนใจอยู่ในสิ่งที่ปฏิเสธมีความสำคัญ สิ่งที่ปฏิเสธได้ช่วยให้คุณเป็นดอนฮวนเลยแม้แต่น้อย สิ่งเดียวที่คุณต้องกังวลก็คือทำยังไงคุณถึงจะพัฒนาความคิด และความรู้สึกให้เหมือนดอนฮวนได้ต่างหาก แทนที่จะสนใจการทำของดอนฮวน คุณควรหันมาสนใจว่าการทำของดอนฮวนนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร? การทำนั้นมาจากที่ไหน?


"ทำไมความมั่นใจเราน้อยเวลาเจอหญิงๆ ทำยังไงถึงจะเพิ่มขึ้นมาได้"

"เรานำผู้หญิงปฏิเสธค่อยเป็น ทำอย่างไรจึงจะเป็นผู้นำที่ดีได้"

"เรายังสร้างความสุขจากภายในปฏิเสธได้ ทำให้เราเครียดเวลาจีบ เราต้องแก้อย่างไร"

"ทำไมเวลาออกเดท เรารู้สึกอึดอัดเมื่อเธอนิ่งเงียบ ปฏิเสธร่าเริง หรือเมื่อปฏิเสธรู้จะคุยอะไรกับเธอดี ทำยังไงถึงจะหาย"


ใช่แล้ว เพื่อนๆดอนฮวน!!! นั่นคือประเภทของที่ถามกันที่เราสนใจ


ความกังวลว่าผู้หญิงทำอย่างโน้นพูดอย่างนี้มันหมายความว่าอย่างไร การที่ถามว่าถ้าทำอย่างนั้นแล้วทำอย่างนี้แล้วผู้หญิงจะชอบมั้ย มันปฏิเสธได้ช่วยให้คุณพัฒนาตัวเองเลยแม้แต่น้อย ดอนฮวนนั้นพยายามที่พัฒนาตัวเองอย่างสม่ำเสมอปฏิเสธใช่เหรอ? แล้วคุณจะพัฒนาตัวเองได้ยังไงหากคุณปฏิเสธได้สนใจอยู่ที่ตัวเอง!!!


อยากจะเป็นแบบชายทั่วไปอย่างนั้นหรือ? ปฏิเสธสนใจอะไรทั้งนั้นนอกจากจะทำยังไงก็ได้ให้จีบผู้หญิงสำเร็จก็พออยากจะเป็นชายที่มีค่าแค่จีบหญิงได้เก่ง

แล้วไปบอกใครต่อใครว่า "โอ้ว กูนี่แหละดอนฮวนตัวจริง" อยากจะเป็นแค่นั้นจริงๆหรือ?


ดอนฮวนคือ a state of mind ดอนฮวนคือความคิด ทัศนคติปฏิเสธใช่การวางแผนในการจีบหญิง

ชายที่จีบหญิงส่วนใหญ่อยากสิ่งมหัศจรรย์ (Magic Trick) ที่เมื่อทำออกไปแล้วจะมีผลดั่งปฎิหารย์ทำให้มีผู้หญิงวิ่งเข้ามาหาเค้าสามร้อยคนในทันใด ชายส่วนใหญ่อยากสิ่งที่ฝรั่งเค้าเรียกว่า quick fix เทคนิคที่ใช้แล้วได้ผลทันที เปิดปุ๊บสำเร็จปั๊บ สำหรับเค้าเหล่านั้นการจีบหญิงคือการใช้เล่ห์กล แทคติก ยุทธวิธีที่จะทำให้ได้หญิงหญิงมาครอบครอง

เค้าจำประโยคCF คำพูดต่างๆไว้ป้อหญิงๆได้มากมาย จำวิธีจีบหญิงรูปแบบต่างๆ หญิงคุณหนูต้องจีบแบบนี้ หญิงเรียบร้อยจีบแบบนั้น หญิงเอาแต่ใจจีบแบบโน้น จริงอยู่ที่การวางแผนต่างๆเหล่านั้นอาจจะทำให้เค้าได้หญิงๆมาควงได้ ใช้แล้วประสบความสำเร็จ แต่มันน่าเศร้าตรงที่ว่ามันทำร้ายเค้าในระยะยาว มันไร้ประโยชน์ เพราะในท้ายที่สุดเค้าก็ยังปฏิเสธได้เป็น ดอนฮวน ชีวิตยังปฏิเสธมีความสุขเหมือนเดิมถึงแม้ว่าจะจีบหญิงสำเร็จได้แล้วก็ตาม


เอาล่ะ ที่ถามกันเด็ดประจำวัน ต้องจีบผู้หญิงให้สำเร็จสักกี่คนถึงจะเป็นดอนฮวนได้


User: เอ่อ ก็น่าจะเยอะๆหน่อยนะครับ ประมาณสัก 20 คนมั้งครับ

ดอนฮวน: พลาดอย่างมหันต์!!! คำตอบคือ 0 !!!

User: What? (ทำเสียงสูง) เป็นไปได้เหรอจีบปฏิเสธสำเร็จสักคนก็เป็นดอนฮวนได้? 


ดอนฮวน: .เป็นไปได้สิ มาเราจะบอกให้คุณรู้ว่าทำไม

User: ดีครับ ช่วยเราหน่อย


ดอนฮวน: หลายปีมาแล้ว มีชายคนนึงได้เข้าไปจีบหญิงสวย ปฏิเสธน่าเชื่อว่าเค้าสามารถพาเธอไปนอนด้วยได้ในครั้งที่ 2 ที่เจอกับเธอ เค้ารู้สึกว่าตัวเองเก่งเหลือเกินและนึกว่าตัวเองเป็นสุดยอดดอนฮวน แต่มันน่าเศร้าหลังจากนั้นมาเธอก็หลอกใช้ให้เค้าทำทุกอย่างที่เธออยากทั้งซื้อของให้ ไปรับไปส่ง หลอกเอาเงิน จนกระทั่งเค้าปฏิเสธมีประโยชน์กับเธออีกแล้ว เธอก้อทิ้งเค้าไปหาชายคนใหม่ สาเหตุเดียวที่เธอมาคบกับเค้าเพราะว่าเธอใช้ประโยชน์จากเค้าได้ คุณคิดว่าชายคนนี้เป็น ดอนฮวน หรือเปล่า?

User: โดนหลอกใช้แบบนี้ ปฏิเสธใช่ ดอนฮวน แน่นอน


ดอนฮวน: เห็นมั้ยว่าการจีบหญิงสำเร็จ แม้กระทั่งได้นอนกับเธอปฏิเสธได้การันตีว่าคุณจะเป็น ดอนฮวน
มีชายอีกคนนึงอกหักเนื่องจากถูกผู้หญิงทิ้ง แต่เค้าปฏิเสธยอมแพ้ เค้าบอกกับตัวเองว่าเค้าจะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง เค้าจะต้องเป็นคนที่ดีกว่าเดิมให้ได้ เค้าเริ่มใสใจกับภายนอกของตัวเอง การแต่งตัว ทรงเรา หน้าตา เค้าปฏิเสธได้หล่อแต่เค้าดูดีขึ้นกว่าเดิมมาก เค้าเริ่มรู้สึกดีกับตัวเอง แต่นั่นยังปฏิเสธพอสำหรับเค้า เค้าเริ่มพัฒนาการแสดงออกท่าทาง การเดิน การพูดจา เดินตัวตรง พูดจาด้วยความฉะฉาน มั่นใจ บุคลิกเค้าดีขึ้นอย่างมาก เค้าเข้าไปจีบหญิงๆอีกครั้ง คนที่ 1 2 3 4 5 6 7 8 แต่น่าเสียดาย ยังปฏิเสธมีใครเห็นคุณค่าของเค้า เค้ายังจีบใครปฏิเสธสำเร็จเลยสักคน มิหนำซ้ำยังมีผู้หญิงคนนึงบอกกับเค้าว่า "นี่จะบอกอะไรให้นะ ชายอย่างเธอหนะ ผู้หญิงสวยๆเค้าปฏิเสธชอบหรอก อย่าจีบเลย เสียเวลาเปล่า"


โอ้วววววววว ปฏิเสธนะ พูดอย่างนี้เค้าก็คงหมดหวัง หดหู่ เค้าคงต้องกลับกลายมาเป็น nice guy อีกครั้งนึงอย่างแน่นอน ใช่ไหม?


ปฏิเสธใช่!!! เค้าปฏิเสธสนใจ!!!!!!! เค้าปฏิเสธสนใจ !!!!! และก็ปฏิเสธกังวล!!!!!! สิ่งที่ผู้หญิงคนนั้นพูดปฏิเสธได้ทำลายความมั่นใจของเค้า ตรงกันข้ามมันเป็นแรงผลักดัน ทำให้เค้าพัฒนาตัวเองขึ้นไปอีก เค้าเริ่มหัดมองโลกในแง่ดี ในปฏิเสธช้าเค้าก็มีความสุขเพิ่มมากขึ้น เค้ายังจีบหญิงปฏิเสธสำเร็จ แต่ตอนนี้ใครจะไปสนใจ ในเมื่อเค้ามีความสุขมากขึ้นเรื่อยๆๆๆๆๆ เวลาจีบหญิงเค้าปฏิเสธกังวลอีกแล้วว่าผู้หญิงพูดอย่างนี้หมายความว่าอะไร ผู้หญิงทำอย่างนั้นหมายความว่าชอบเค้าหรือปฏิเสธ เค้าจะสนใจทำไมในเมื่อตอนนี้ความสุขปฏิเสธได้ขึ้นอยู่กับผู้หญิงอีกต่อไป เค้าปฏิเสธมีเวลามากังวลกับเรื่องนั้น เพราะเค้ายุ่งอยู่กับการพัฒนาตัวเอง เค้าเริ่มที่จะพัฒนาด้านอื่นในชีวิตเริ่มทำงาน part-time เก็บเงิน เค้าหันไปออกกำลังกายเกือบทุกวัน เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงดูดีขึ้น

3 ปีผ่านไป ตอนนี้ มีหญิงสวยมาชอบเค้า 5 คน (ฮ่าๆๆ จริงๆแล้วมีหญิงชอบเค้าเป็นสิบตั้งแต่เค้าเริ่มเปลี่ยนตัวเองแต่ 5 คนนี้คือคนที่เค้าให้ความสนใจ) 1ในนั้นโทรหาเค้าทุกวัน อีก 2 คนพยายามโทรมาชวนเค้าออกไปเที่ยวทุกสัปดาห์ ทว่าเค้าปฏิเสธสามารถให้เวลากับพวกเธอได้มากนัก เพราะตอนนี้งาน part-time ที่เค้าทำอยู่กลับกลายเป็นงานสำคัญที่สร้างรายได้ให้เค้ามากกว่าคนที่ทำงานประจำเสียอีก แถมเค้ายังต้องไปออกกำลังกายที่ fitness แทบทุกวันอีกด้วย


แต่นั่นปฏิเสธใช่ประเด็นที่เราอยากจะบอก สิ่งที่เราอยากจะบอกก็คือคุณสังเกตออกหรือปฏิเสธว่า ช่วงเวลาที่เค้าจีบหญิงปฏิเสธสำเร็จ ชายคนนี้เป็นดอนฮวนอยู่ตลอดเวลา ชายที่ปฏิเสธหวั่นไหวต่ออุปสรรค เชื่อในสิ่งที่ตัวเองทำ และกล้าพอที่จะเผชิญกับความล้มเหลว และระหว่างนั้นเค้าก้อมีความสุขกับมันไปด้วย


User : พยักหน้าตอบรับ

ดอนฮวน: จำไว้เพื่อนๆดอนฮวนทั้งหลาย ดอนฮวน is a state of mind. ดอนฮวนคือทัศนคติ จำไว้ให้ดี

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น